Bát đĩa là những thứ cốt yếu trong bữa ăn của người Việt. Dù
có ăn món gì thì bạn cũng cần bát để ăn và đĩa để đựng. thời đại phát triển, bát
đĩa không chỉ để ăn mà còn để làm đẹp, bát đĩa đẹp thì món ăn sẽ ngon hơn nên mọi
người có sở thích dùng bát thủy tinh.
Đồ ăn khi để vào bát đĩa thủy tinh, mọi người sẽ thấy ngon hơn
rất nhiều. Ăn cơm bằng chiếc bát thủy tinh, bạn cũng sẽ cảm thấy nó ngon hơn rất
nhiều. Nhưng sử dụng như thế nào để bát thủy tinh luôn bền đẹp thì không phải
ai cũng biết.
Để bát thủy tinh luôn bền, bạn nên nhớ là không nên để đồ quá
nóng vào trong bát. Dù bát có chất liệu tốt hay không thì bạn cũng hạn chế cho
nó tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng. Đặc biêt, tuyệt đối không cho nó lên nấu bếp
gas, hoặc cho nào nồi trực tiếp nấu. Như thế sẽ rất dễ bị nứt và vỡ bát.
Thứ hai, bạn không được để hoặc phơi bát ngoài ánh nắng trực
tiếp, đặc biệt là ánh nắng buổi trưa. Nó sẽ làm bát bị nở ra và nứt thân bát.
Sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa thật sạch, sau đó lau khô hoặc để ở nơi thoáng
mát. Như vậy bát sẽ luôn bền đẹp.
Cuối cùng, bát thủy tinh rất mỏng manh dễ vỡ nên bạn phải đặc
biệt nhẹ tay, chỉ cần bạn mạnh tay làm va chạm với các bát khác có thể sẽ làm sứt
bát. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng, cẩn thận và chú ý một số vấn đề nhỏ trên là những
chiếc bát của bạn luôn được sáng mới và bền đẹp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.