Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu với các vết cháy do thức ăn
trào ra ngoài xoong nồi trong quá trình nấu nướng? Các vết bẩn này sẽ sớm bị loại bỏ nếu
bạn áp dụng một trong các cách sau:
Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó
bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ tron
khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng chùi rửa
cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.
Nếu không dùng bột nở, bạn có thể tìm đến dấm. Cách làm như
sau: Bạn chỉ cần đổ chút dấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi
nước sôi, nhớ mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài. Với cách này, các vết
cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi
trong bếp.
Bên cạnh đó vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết cháy ở nồi,
xoong. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun
sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.
Một cách khác là bạn dùng muối. Cách thực hiện như sau:
Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít
giấm rồi để ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp
bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa
làm sém nồi.
Một số mẹo nhà bếp tại https://www.youtube.com/channel/UCE0uEhDcMbhCzCYvouocCjg
Làm thế nào để tẩy vết đồ ăn trào ra?
Đây có thể coi là một trong số những loại vết bẩn cứng đấu
nhất. Để giải quyết vết bẩn cứng đầu này, bạn hãy dùng một ít bột giặt hoặc nước
rửa bát, hòa với nước và đổ thẳng lên vết bẩn và để yên trong 15 phút. Sau đó
dùng miếng bọt biển lau sạch. Nếu vẫn còn thấy vết bẩn, làm tương tự như vậy một
lần nữa và đợi 15 phút. Bạn sẽ thấy vết bẩn nhanh chóng bị đánh tan khỏi bếp.
Tẩy vết gỉ sét trên xoong nồi với chanh
Với cách vệ sinh này trước hết bạn hãy hòa một ít nước chanh
và dung dịch ammonia rồi nhúng một miếng giẻ ẩm vào đó. Sau đó bạn lau sạch,
quá trình này được lặp đi lặp lại vài lần, nồi bị gỉ trước khi rửa kỹ lại với
nước.
Tham khảo bài viết Tác dụng thần kỳ của chanh với đồ dùng nhà bếp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.