Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Tự làm bánh quy trái tim vị mật mía thơm ngon

Để thể hiện tình cảm với người ấy của bạn sẽ có rất nhiều cách, thế nhưng hiện tại một cách thể hiện tình cảm mà được khá nhiều bạn nữ lựa chọn đó là tự tay làm những chiếc bánh quy thơm ngon dành cho người ấy. Hiểu được tâm lí đó của các bạn, hôm nay Đồ Dùng Nhà Bếp xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách làm bánh quy trái tim vị mật mía thơm ngon tại nhà với khay nướng bánh. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ làm được nhiều thật nhiều những chiếc bánh thơm ngon và chan chứa tình cảm đề dành tặng cho nửa kia của bạn. Chúc bạn thành công.
Nguyên liệu làm bánh (30-35 cái)
- 275g bột mì đa dụng.
- ¼ thìa bột gia vị.
- ¼ thìa baking soda.
- ¼ thìa bột quế.
- ¼ thìa bột đinh hương.
- ¼ thìa bột gừng.
- ¼ thìa bột đậu khấu.
- 1/8 thìa muối.
- 125g (1/2 cup) mật mía.
- 140g đường nâu nhạt.
- 60g bơ nhạt, đun chảy.

Cách làm bánh quy
  • Trộn đều các loại bột, gia vị và muối vào với nhau trong một cái bát to.
  • Trong 1 bát khác, dùng thìa nhựa hoặc máy đánh trứng trộn đều mật mía, đường nâu và bơ đến khi quyện đều. Sau đó trộn nguyên liệu khô ở trên vào thành một khối bột chắc.
  • Dàn đều khối bột lên một chiếc đĩa, bọc kín bằng nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 30 phút.
  • Bật lò ở 190C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
  • Đem bột ra cán trên mặt phẳng có rải lớp bột áo mỏng. Cán bột thành tấm mỏng độ dày khoảng 5mm. Dùng dụng cụ cắt hình bánh quy tùy ý để cắt bột bánh. Cho bánh lên khay nướng, mỗi chiếc để cách nhau khoảng 2cm
  • Nướng bánh 10 phút là được. Chuyển bánh ra giá lưới cho nguội hẳn. Sắp lên bàn và cùng thưởng thức với người yêu thôi!

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.