1. Chảo chống dính
- Chảo phủ sơn chống dính
Chảo bằng nhôm và phủ lớp Teflon hay whitfort (PFOA) đã được
kiểm định về độ an toàn cho thực phẩm, có màu sẫm, có ánh nhũ bạc. Thông thường,
lớp sơn chống dính được phủ dày khoảng 0.2mm, một số chảo của Châu Âu có độ dày
lớn hơn.
Loại chảo khác là một thiết bị nhà bếp được phủ lớp chống dính polyme (PTFE) sử dụng
trong thời gian ngắn là bị bong tróc lớp bảo phủ. Chảo sử dụng chất liệu sơn phủ
này được coi là không an toàn và giá thành rẻ, thường là hàng gia công hoặc xuất
xứ Trung Quốc.
- Chảo chống dính đá hoa cương
- Chảo phủ gốm chống dính
Đọc thêm bài viết khác tại đây
2. Chảo không có lớp chống dính
- Chảo nhôm đã được A-nốt hóa sẽ khác với chảo nhôm nguyên chất thông thường. Với chất liệu nhôm thường bị thôi nhiễm kim loại nhôm vào thức ăn trong quá trình nấu, do vậy rất độc hại. Với chảo nhôm đã được a-nốt hóa sẽ tạo thành lớp nhôm ôxit trên bề mặt chống trầy xước và hạn chế tác hại đối với sức khỏe.
- Chảo inox làm bằng loại thép không gỉ, sạch sẽ, sáng bóng, dễ chùi rửa và giá thành khá phù hợp. Chảo inox khá trơ nên an toàn trong đun nấu. Chảo inox được khá nhiều người sử dụng do giá cả cũng phù hợp với thu nhập.
- Chảo gang phân bố nhiệt khá đều, nếu được làm nóng trước khi nấu có thể giảm độ dính đối với thức ăn. Tuy nhiên, chảo gang khá nặng và khó cọ rửa và mẫu mã không đẹp. Hiện nay, chảo gang được phủ men, hoặc gốm tích hợp các yếu tố vừa giữ nhiệt và chống dính lại được nhiều người sử dụng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.