1. Lò nướng
Dụng cụ làm bánh đầu tiên bạn nên có đó là lò nướng. Vì với
chiếc lò nướng, bạn có thể nướng bánh với các mức nhiệt độ yêu cầu và thỏa sức
sáng tạo các loại bánh khác nhau.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng và các
chế độ nướng đi kèm. Thông thường, lò nướng phù hợp để làm bánh là lò có 2
thanh nhiệt trên và dưới. Với cấu tạo 2 thanh nhiệt trên và dưới của lò nướng sẽ
giúp nhiệt trong lò đều, bánh khi nướng sẽ chín đều và ngon hơn.
2. Máy đánh trứng
Máy đánh trứng hiện nay có 2 loại: Máy đánh trứng để bàn hay
còn gọi là máy trộn thực phẩm và máy đánh trứng cầm tay.
Với máy đánh trứng để bàn sẽ có bát đựng thực phẩm bằng nhựa
và 2 bộ dụng cụ trộn thực phẩm bằng inox, chống gỉ sét, có độ bền cao. Ngoài chức
năng đánh trứng, máy còn hỗ trợ nhào trộn bột, đánh kem, và các loại thực phẩm
khác với công suất khá lớn, nhanh, đều, tiết kiệm thời gian.
3. Khuôn làm bánh, khay làm bánh
Đến dụng cụ làm bánh này, chắc Cẩm nang Lingo phải dành thêm
vài bài viết nữa mới giới thiệu được hết các khuôn làm bánh và khay làm bánh. Mỗi
một loại bánh sẽ có một dạng khuôn và dạng khay nướng cho ra hình dạng bánh
khác nhau. Vậy, có quá nhiều loại khuôn bánh, khay nướng bánh thì nên chọn loại
nào đây?
Theo Đồ Dùng Nhà Bếp, ban đầu, bạn không cần thiết phải chuẩn
bị nhiều, một số loại khuôn làm bánh bạn nên có như: khuôn bánh hình chữ nhật,
khuôn bánh hình tròn và khuôn bánh chia lỗ. Với 3 loại khuôn ban đầu bạn nên có
này, bạn có thể tập tành tay nghề của mình với khá nhiều loại bánh rồi đó.
4. Cân và các dụng cụ đo
Nói đến dụng cụ làm bánh, nhiều người cho rằng không cần thiết
phải có cân và các công cụ đo, ước lượng tương đối là được rồi, cần gì phải cầu
kỳ và chi ly từng tí một như thế. Đã làm bánh, nếu nghĩ và làm qua loa như vậy
thật không đúng. Bạn có thể ước chừng được lượng bột, lượng nước và các nguyên
liệu. Tuy nhiên, làm như vậy, sản phẩm bạn làm ra có thể sẽ không đạt yêu cầu về
độ xốp, độ nở, kết dính… Quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và
khả năng thành công của chiếc bánh
Đọc tiếp bài viết Phân biệt các loại chảo
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.