Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

Tự tay làm bánh quy nhân đậu phộng

Đã quá lâu rồi bạn không tìm được cảm giác thích thú khi nhâm nhi một món ăn gì đó với tách trà. Nếu vậy hãy để món bánh quy đậu phộng mang lại cho bạn cảm giác này nhé. Tuy nhiên nếu như chỉ là mua bánh về thì sẽ chẳng có gì hay ho cả. Để tìm được nhiều sự thích thú hơn thì bạn hãy tự tay mình làm món bánh này bằng các loại dụng cụ làm bánh giá rẻ tại nhà nhé.

Tự làm bánh bằng đồ dùng nhà bếp

Nguyên liệu:
- 2 chén bột mì - 1 chén đường
- 150g bơ mềm
- 150g đậu phộng không muối
- 1 muỗng cà phê vani chiết xuất
- 2 muỗng bột nở
- 3 muỗng canh mật ong
- ¼ muỗng cà phê muối
- Vỏ cam mài
- 1 quả trứng
Cách làm bánh quy
  1. Rây bột mì vào một bát. Cho bột bở và muối vào.
  2. Cho bơ, bột mì, đường vào máy trộn.
  3. Thêm một quả trứng, vani chiết xuất rồi trộn tất cả lên.
  4. Nặn hỗn hợp bột lại thành một khối.
  5. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. 
  6. Dùng búa đập dập đậu phộng nhưng không quá vụn.
  7. Mài vỏ của một quả cam vào bát đậu phộng.
  8. Cho 3 – 4 muỗng cà phê mật ong lên trên bát đậu phộng và trộn đều sau đó để sang một bên.
  9. Bật lò nướng ở nhiệt độ 350oF(175oC). Lấy bột trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt đôi.
  10. Dùng cán bột cán mỏng hai phần bột.
  11. Sử dụng khuôn cắt bánh quy hình trái tim hay hình nào bạn thích để cắt bột.
  12. Cho nhân đậu phộng lên trên các miếng bột bánh vừa cắt, dùng một miếng bột bánh có hình tương tự đậy úp lên, dùng dĩa miết phần mép bánh để bánh được khép kín nhân.
  13. Nướng bánh ở nhiệt độ 175oC từ 15 – 20 phút. Sau đó để nguội, rắc một chút đường bột lên trên rồi thưởng thức nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.