Đã từ lâu, những sản phẩm nhà bếp như xoong nồi thủy tinh đã chẳng còn xa lạ gì với người tiêu dùng, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy một điều là trong quá trình sử dụng đa phần các chị em vẫn còn mắc phải một số lỗi khiến cho hiệu suất sử dụng nồi không được như ý muốn. Chính vì vậy mà các chị em cần lưu tâm một vài điều khi sử dụng loại sản phẩm này.
Nồi thuỷ tinh sử dụng trong nấu nướng là một trong những cách nấu ăn an toàn hơn, giảm thiểu khả năng thức ăn bị cháy xém như các loại xoong nồi khác. Tuy nhiên, do đặc điểm riêng về chất liệu, khi sử dụng nồi thuỷ tinh để nấu nướng, bạn cũng cần lưu ý:
- Nồi thuỷ tinh có thể chịu được sốc nhiệt, tuy nhiên, không nên lạm dụng điều này mà thay đổi nhiệt độ nồi đột ngột như không được đổ nước lạnh vào nồi đang nóng hay đặt nồi còn nóng vào chậu nước lạnh, nồi trong tủ lạnh ra và bắc lên bếp đun nấu luôn. Tốt nhất, nên để nồi ở nhiệt độ phòng từ 10-15 phút mới đem đun nấu.
- Tuyệt đối không được đặt nồi lên bếp nếu không có thức ăn bên trong. Nên sử dụng dụng cụ nấu bằng gỗ, silicon... tránh sử dụng đồ bằng kim loại vì có thể gây xước, sứt mẻ nồi.
- Không nên chồng nhiều nồi thuỷ tinh lên nhau như các xoong nồi kim loại khác để tránh nồi bị dính vào nhau, khó lấy ra hoặc bị bể vỡ.
- Sử dụng miếng rửa bát mềm để cọ rửa nồi, tránh dùng miếng bùi nhìu bằng kim loại để làm sạch nồi. Nếu thức ăn bám dính khó rửa, bạn có thể ngâm nước ấm để thực ăn mềm, rã ra để cọ rửa nồi thuỷ tinh dễ dàng hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.