Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản lớp chống dính của chảo chống dính

Ngày nay, việc nấu ăn bằng chảo chống dính đã ngày càng trở nên thông dụng hơn, thế nhưng để sử dụng chảo chống dính đúng cách thì không phải ai cũng làm được tốt. Đặc biệt là việc bảo quản lớp chống dính của chảo, xoong nồi. Với bài chia sẻ này Đồ Dùng Nhà Bếp mong muốn có thể cùng bạn tìm được cách vệ sinh cũng như bảo quản chảo chống dính đúng cách.
Hướng dẫn cách vệ sinh chảo chống dính
Lớp chống dính bao phủ bên ngoài nồi, chảo chống dính rất bị bong ra nếu như va chạm với các dụng cụ bằng đồ kim loại. Khi bong ra, đồ nấu sẽ không phát huy tác dụng thậm chí gây độc hại cho món ăn của bạn. Vì vậy khi nấu, bạn phải sử dụng dụng cụ bằng gỗ hoặc nhựa
Bí quyết rửa nồi và chảo chống dính hiệu quả đó là sử dụng miếng bông mút và chất tẩy rửa nhẹ để bảo vệ lớp chống dính bảo vệ của chúng. Khi đun xong, bạn bắc dụng cụ xuống chờ nguội một chút mới vệ sinh
vệ sinh chảo chống dính
Chỉ dùng nồi và chảo chống dính để chiên các món ăn nhẹ chứ không được tận dụng để làm nước sốt hay xào rau, thức ăn…
Khi chưa cho thức ăn vào rán thì nên vặn nhỏ lửa để dầu ăn trong chảo đạt tới ngưỡng nóng vừa. Nếu như đun quá to, dầu ăn trong chảo sẽ bốc khói làm cho thức ăn được chế biến sẽ mất ngon
Một phương pháp để bảo vệ sức khỏe khi chế biến món ăn đó là thay vật dụng khi chúng bị trầy xước hoặc mất đi lớp chống dính. Dấu hiệu nhận biết dụng cụ nấu bắt đầu hỏng đó là trên bề mặt có các vết rỗ trên mặt và thức ăn rán không còn ráo nữa
Một số video hướng dẫn nấu ăn ở đây
Bí quyết bảo vệ lớp chống dính
Không sử dụng các chất có chất tẩy rửa mạnh để rửa chảo, nồi chống dính mà chỉ nên rửa bằng nước ấm pha với xà phòng và cọ bằng bàn chải mềm
Chỉ cần đổ lớp dầu ăn mỏng để phủ kín bề mặt chảo là bạn có thể chế biến bất cứ món ăn nào
Sau khi cho dầu ăn vào rồi, bạn bắc lên lò nướng hoặc đặt trực tiếp lên bếp để đun. Để tránh dầu ăn rớt xuống sàn lò, hãy lót một tấm giấy nhôm trên giá dưới dùng của lò nướng
hướng dẫn vệ sinh chảo chống dính
Chú ý khi đặt chảo và lò nướng bạn nên đặt chảo lộn ngược trên giá lò sau đó chọn thời gian là từ 10 - 15 phút
Để chảo nguội trong lò sau đó mới nhấc ra ngoài để vệ sinh. Sau mỗi lần vệ sinh xong, bạn nên úp chảo ở nơi khô ráo để giữ cho chảo có độ bền cao

Để bảo vệ lớp chống dính bạn nên tuân thủ các bước quan trọng như trên. Bí quyết sở hữu những dụng cụ nấu ăn bền lâu đó là sử dụng và bảo quản đúng cách.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.