Sử dụng chảo chống dính là việc mà rất nhiều đầu bếp đã và
đang làm, thế nhưng để có thể sử dụng chảo đúng cách thì không phải ai cũng làm
được. Việc sử dụng đúng cách này rất quan trọng bởi nếu làm không tốt thì rất
có thể thức ăn của bạn sẽ bị biến chất và không còn giữ được dinh dưỡng như ban
đầu được nữa. Dưới đây là một vài điều lưu ý khi sử dụng chảo đá chống dính.
Muốn sử dụng chảo được bền, ít bị trầy xước thì khi mới mua
về, nên rửa chảo qua một lần với nước rửa chén để làm trôi lớp bụi bẩn bám trên
mặt chảo, sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại
chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp
chảo dễ rửa hơn.
Tham khảo các bài viết khác tại Đồ dùng nhà bếp cao cấp
Trong lúc nấu bằng các loại chảo bình thường, các bà nội trợ
hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào. Nhưng với chảo chống dính, tuyệt đối
không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa có dầu. Vì với lớp sơn tĩnh
điện bên ngoài sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo bình thường, nếu
chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong
tróc.
Nên sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải, không được
cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy
trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất
chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại. Để bảo quản được lớp chống
dính của chảo thì bạn chỉ nên sử dụng các loại thìa hoặc muỗng bằng nhựa hoặc bằng
gỗ để tránh làm trầy sước lớp chống dính của chảo.
Khi mà chảo chống dính đang nóng, không được đổ trực tiếp nước
mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ. Bạn không nên để muối hoặc cặn
thức ăn bám vào chảo quá lâu vì sẽ gây khó khăn cho việc chùi rửa. Tốt nhất khi
nấu xong, để cho chảo thật nguội rồi rửa, không dùng những chất tẩy rửa nồng độ
cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì chất tẩy rửa và nhiệt độ cao trong máy sẽ
làm nhanh hư lớp sơn chống dính. Dụng cụ rửa chảo phải là khăn hoặc mút mềm,
tránh dùng những vật có kim loại. Một lưu ý là không dùng chảo chống dính khi lớp
sơn trên chảo đã bong tróc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.