Thứ Tư, 11 tháng 3, 2015

Làm sao để có thể sử dụng chảo chống dính đúng cách?

Sử dụng chảo chống dính là việc mà rất nhiều đầu bếp đã và đang làm, thế nhưng để có thể sử dụng chảo đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Việc sử dụng đúng cách này rất quan trọng bởi nếu làm không tốt thì rất có thể thức ăn của bạn sẽ bị biến chất và không còn giữ được dinh dưỡng như ban đầu được nữa. Dưới đây là một vài điều lưu ý khi sử dụng chảo đá chống dính.
chảo đá chống dính
Muốn sử dụng chảo được bền, ít bị trầy xước thì khi mới mua về, nên rửa chảo qua một lần với nước rửa chén để làm trôi lớp bụi bẩn bám trên mặt chảo, sau đó quét một lớp cà phê lên mặt chảo và đem hâm nóng, sau đó rửa lại chảo cho sạch. Cách này không những giúp khử mùi của lớp sơn chống dính mà giúp chảo dễ rửa hơn.
Tham khảo các bài viết khác tại Đồ dùng nhà bếp cao cấp
Trong lúc nấu bằng các loại chảo bình thường, các bà nội trợ hay để chảo nóng lên rồi mới đổ dầu vào. Nhưng với chảo chống dính, tuyệt đối không để chảo trên bếp nóng khi bên trong chảo chưa có dầu. Vì với lớp sơn tĩnh điện bên ngoài sẽ giúp chảo chống dính nhanh nóng hơn các chảo bình thường, nếu chế dầu hoặc chất lỏng khác vào đột ngột sẽ làm lớp sơn chống dính dễ bong tróc.
Nên sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ vừa phải, không được cao quá 260 độ. Nếu không xác định được nhiệt độ, tốt nhất nên để lửa cháy trong phạm vi đáy chảo, nếu lửa cao lên đến thành chảo dễ làm hư chảo và chất chống dính trong chảo bị phân hủy, có thể gây độc hại. Để bảo quản được lớp chống dính của chảo thì bạn chỉ nên sử dụng các loại thìa hoặc muỗng bằng nhựa hoặc bằng gỗ để tránh làm trầy sước lớp chống dính của chảo.
vệ sinh chảo chống dính
Khi mà chảo chống dính đang nóng, không được đổ trực tiếp nước mắm hoặc muối vào vì lớp sơn chống dính sẽ bị rỗ. Bạn không nên để muối hoặc cặn thức ăn bám vào chảo quá lâu vì sẽ gây khó khăn cho việc chùi rửa. Tốt nhất khi nấu xong, để cho chảo thật nguội rồi rửa, không dùng những chất tẩy rửa nồng độ cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì chất tẩy rửa và nhiệt độ cao trong máy sẽ làm nhanh hư lớp sơn chống dính. Dụng cụ rửa chảo phải là khăn hoặc mút mềm, tránh dùng những vật có kim loại. Một lưu ý là không dùng chảo chống dính khi lớp sơn trên chảo đã bong tróc.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.