Nguyên liệu
- 1 gói bột năng 400 gr (14 0z)
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml (13.5 oz)
- 8 trứng gà
- 1 1/2 chén đường
- 2 gói bột nổi (yeast)
- 1/2 cây bơ hay 2 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng bột vani (dùng vani nước cũng được)
Cách 1:
- Đường và nước dừa nấu cho tan vào nhau – không cần sôi.
- Bơ làm cho chảy nước, trộn vào nước dừa.
- Trứng đánh tan không cần nổi đổ hỗn hợp dừa đường bơ vào.
- Bột năng + bột nổi + bột vani trộn đều.
- Cho hỗn hợp trứng đường bơ dừa từ từ vào, khuấy đều cho tan.
- Chỉnh nhiệt độ lò nướng khoảng 350 độ F (xem thêm bài Đơn Vị Đo Lường) rồi đặt khay nướng bánh vào lò cho nóng, xịt dầu chung quanh khuôn. Cho tất cả vào khuôn, nướng từ 45-50 phút cho đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng đậm là được.
Cách 2:
- Bột năng, bột nổi trộn đều (để riêng 1 tô)
- Lấy tô khác, cho đường, nước dừa và màu nước lá dứa vào quậy đều.
- Lấy tô lớn khác, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng (không cần phải đánh cho nổi như bánh bông lan, đánh nhiều quá bánh sẽ bị nổi bong bóng).
- Cho nước dừa và đường vào tô trứng, quậy đều từ từ. Sau đó cho bột vào, từng muỗng một, dùng muỗng quậy cho đến khi bột thật mịn.
- Mở lò nướng ở 180 độ C (350 độ F) và thoa bơ vào khuôn. Sau đó cho khuôn vào lò nướng cho đến khi khuôn thật nóng (10 phút).
- Đặt lưới lọc lên trên khuôn rồi đổ bột (đã khuấy) từ từ vào khuôn; như vậy bánh mới xốp.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F) khoảng 30 phút cho đến khi mặt bánh vàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.