Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Làm sao để sử dụng chảo đá đúng cách

Đã từ lâu rồi chúng ta chỉ quen sử dụng các loại chảo chống dính trong việc nội trợ mà quên mất trong thời gian gần đây đã có thêm một dụng cụ nhà bếp mới. Đây là một dụng cụ sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc nhà bếp, đó chính là chảo đá chống dính. Đây có thể coi như một bước phát triển mới của chảo chống dính, nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị trong việc nấu nướng. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có thể hiệu được cách sử dụng chảo đá bạn nhé.
chảo đá
- Khi sử dụng chảo chống dính lần đầu tiên nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng, nếu có thể dùng 1 - 2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo.
- Nếu chảo còn dính thực phẩm, nên ngâm với nước ấm và xà phòng cho đến khi thực phẩm bong ra, hoặc có thể pha dung dịch nước với soda để ngâm.
- Tránh để thức ăn bám dính vào chảo đến khô, phải dùng vật cứng nhọn cạy ra.
sử dụng chảo đá
- Cần nhẹ tay khi dùng các sản phẩm không dính này, nếu không sẽ gây trầy xước bề mặt chảo, khiến cho chất chống dính mất tác dụng. Vì thế, nên rửa hoặc ngâm chảo vào nước ngay sau khi nấu.
- Nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã. Khi rửa, nên dùng cọ hay miếng mốp mềm xốp với nước ấm.
- Không được cho chảo chống dính vào máy rửa chén, vì nước ở nhiệt độ cao và chất tẩy trong dung dịch rửa của máy rửa chén có thể làm hỏng chất chống dính.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.