Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Cách sử dụng và bảo quản nồi inox

Ngày nay việc sử dụng nồi inox vào việc nội trợ ngày càng trở nên phổ dụng, đặc biệt là khi bếp từ đang ngày càng được nhiều gia đình tin dùng thì việc sử dụng nồi inox là điều tất yếu. Để có thể nâng cao tuổi thọ cho nồi inox thì chúng ta cần phải có những kiến thức căn bản về việc sử dụng và bảo quản nồi. Điều này sẽ giúp ích cho ta có thể vừa thoải mái nấu nướng với nồi mà không hề phải lo lắng rằng nồi sẽ nhanh hỏng theo thời gian. Dưới đây là một vài điều cần lưu tâm trong quá trình sử dụng và bảo quản nồi inox đã được chúng tôi tổng hợp lai. Hi vọng với những kiến thức này bạn có thể sử dụng nồi hiệu quả hơn và an toàn hơn.
nồi inox
- Rửa sạch nồi và đun sôi nước với một ít nước chanh hoặc giấm trước khi sử dụng lần đầu.
- Không được đun nồi với dầu hoặc không có thức ăn trong nồi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến chức năng của nồi.
- Nêm muối, bột nêm vào thức ăn khi nước đang sôi và khuấy nhanh. Nếu nêm muối, bột nêm lúc thức ăn nguội thì muối, bột nêm không tan hết và lắng xuống đáy nồi, điều này làm cho đáy nồi dễ bị ăn mòn.
- Để tránh thức ăn bị tràn ra ngoài khi nấu, chọn kích cỡ nồi tùy thuộc vào lượng thức ăn cần nấu. Tốt nhất là nấu đúng định lượng của nồi.
- Để tiết kiệm nhiên liệu, chọn kích cỡ nồi phù hợp với bếp, đặt nồi giữa bếp để nhiệt độ tản đều, điều chỉnh lửa trong phạm vi đáy nồi. Khi thức ăn gần chín thì điều chỉnh nhỏ lửa.
vệ sinh nồi inox
Đón đọc bài viết Cùng vệ sinh đồ dùng nhà bếp
- Đậy kín nắp nồi trong quá trình nấu (tùy món ăn) nhằm tiết kiệm nhiên liệu và thức ăn ít mất chất dinh dưỡng hơn.
- Không để nồi có tay cầm bằng nhựa vào trong lò nướng.
- Không sử dụng nồi inox trong lò vi sóng.
- Chùi rửa nồi sau khi nấu xong và lau khô ngay sau khi rửa để tránh hiện tượng ố do nước.
- Không đổ nước lạnh vào nồi khi còn đang nóng để tránh nồi bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hư và khó chùi rửa.
- Để rửa sạch phần thức ăn bám vào đáy nồi, cho một ít nước vào nồi và đun sôi.
- Đối với những vết vàng ố hoặc vết cháy khét thì dùng dung dịch chùi khét để chùi sạch.
Tìm mua các sản phẩm nồi tại đây

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.