Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Cách làm bánh quy bơ mật ong thật đơn giản

Xuất hiện như một vị cứu tinh cho những bạn có sở thích ăn bánh quy, bánh quy mật ong có thể được coi như một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho người hay ăn vặt. Tuy nhiên để có được món ăn ngon như vậy thì cách làm sẽ là như thế nào? Có khó quá khi làm món ăn đó không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết hướng dẫn cách làm bánh quy bơ mật ong với các dụng cụ làm bánh tại nhà dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh quy bơ
- Bột mì: 150 g
- Đường  trắng: 30 g
- Mật ong: 40 ml
- Bơ mềm: 50 g
- Lòng đỏ trứng gà:1 quả
- Khuôn cắt
Cách làm bánh quy
  1. Trộn bơ với đường sao cho thật nhuyễn.
  2. Cho lòng đỏ trứng gà vào tiếp tục trộn.
  3. Tiếp đến là 40 ml mật ong rồi trộn thật đều.
  4. Đổ bột mì vào và tiếp tục trộn. Nếu bột khô thêm một chút xíu nước.
  5. Sau khi trộn xong, dùng màng thực phẩm bọc bột lại, cho bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  6. Sau đó lấy bột ra cán dẹp.
  7. Dùng khuôn cắt bánh quy cắt bánh theo những hình mà bạn thích.
  8. Xếp bánh vào khay đã lót sẵn giấy nướng.
  9. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút sau đó cho bánh vào nướng khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng bánh quy bơ, bạn có thể giảm nhiệt độ để bánh không bị cháy nhé.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.