Bánh quy chocolate đã từ lâu trở thành món ăn thích thú của quá nhiều người, nó vừa là món ăn vặt vừa là món ăn có thể bổ sung được chất dinh dưỡng cho những người thường thức. Ngày hôm nay, để giúp bạn có thể tự sử dụng khay nướng bánh để làm loại bánh này, chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết hướng dẫn cách tự làm loại bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy
- 16 cái bánh quy giòn
- 200g kem marshmallow (bạn có thể thay bằng kẹo marshmallow đun chảy hay mứt hoa quả các loại).
- 200g chocolate chip hay bất kì loại chocolate nào mà bạn thích.
- Hạt dẻ, óc chó, cốm màu… tùy thích
Cách thực hiện
- Múc kem marshmallow hoặc phết mứt lên một nửa số bánh quy. Chú ý đừng múc quá nhiều nhé!
- Úp miếng bánh còn lại lên trên nhân marshmallow, ấn nhẹ để 2 miếng bánh dính chắc với nhau nhưng đừng quá tay khiến nhân kem trào ra ngoài.
- Xếp bánh vào khay hoặc đĩa rồi để vào ngăn mát tủ lạnh cho kem marshmallow cứng lại.
- Đun cách thủy chocolate cho tan chảy hoàn toàn.
- Nhúng bánh quy vào chocolate rồi xếp lên khay chống dính hoặc lót giấy nến.
- Rắc cốm màu hoặc các loại hạt giã dập theo ý thích để trang trí rồi cho bánh vào tủ lạnh thêm lần nữa, chờ lớp chocolate đông lại là bạn sẽ có ngay món bánh quy chocopie giòn tan hấp dẫn!
- Món bánh này sử dụng những nguyên liệu sẵn có để tạo ra hương vị và hình thức mới lạ cho bánhquy, bởi vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian mà vẫn có được một khay bánh đẹp, lạ cho các bé hoặc để dành tiếp khách tới chơi nhà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.