Là một món ăn đơn giản mà luôn mang lại sự thích thú cho người thưởng thức, bánh quy dưa từ trước đến nay vẫn luôn là lựa chọn của khá nhiều người. Và sẽ còn tuyệt vời hơn nếu những chiếc bánh quy đó do chính tay bạn làm ra bằng các loại khuôn làm bánh khác nhau. Cùng vào bếp với Đồ Dùng Nhà Bếp và trổ tài nấu nướng của bạn nhé.
Nguyên liệu: (khoảng 15-20 cái)
- 150g bột mì đa dụng
- 1 thìa baking powder
- 1/8 thìa muối
- 125g bơ nhạt, để mềm
- 70g đường trắng
- 1 quả trứng to
- 125g dừa vụn khô
Cách làm bánh quy
- Bật lò ở 200 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Trộn lẫn bột, baking powder và muối vào chung 1 bát.
- Đánh bơ và đường bằng máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn mượt như kem. Cho trứng, đánh cho trứng vừa quện với bơ.
- Trộn hỗn hợp bột và dừa khô vào đến khi hỗn hợp quện đều.
- Xúc từng thìa hỗn hợp bột bánh lên khay nướng, từng chiếc để cách nhau vài centimet.
- Nướng 10-15 phút đến khi bánh vàng đều. Nếu muốn bánh vàng nâu sẫm thì nướng thêm 2-3 phút nữa.
- Để bánh nguội trên khay nướng 15 phút rồi chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.