Thứ Ba, 7 tháng 4, 2015

Sử dụng đá mài dao

Mài dao bằng đá mài là cách thông dụng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mài dao đúng cách để dao sắc và không bị cong vênh. Không cần đá mài quá lớn, chỉ cần đá mài có kích thước, một mặt đá nhám thô và một mặt đá mịn. Dưới đây là 3 bước mài dao đơn giản nhất với đá mài dao giúp cho bạn luôn có những chiếc dao sắc bén nhất.

Sử dụng đồ dùng nhà bếp

Bước 1. Ngâm đá mài trong nước từ 5-10 phút để đá ướt
Bước 2. Đặt lưỡi dao nằm nghiêng từ 10-15 độ so với mặt đá mài.
Bước 3. Đẩy lưỡi dao dọc theo mặt đá, lưu ý giữ nguyên góc độ nghiêng trong suốt quá trình mài. Kéo và đẩy lưỡi dao nhẹ nhàng 4-5 lần, sau đó lật mặt dao và làm tương tự với mặt kia.
Lưu ý: Độ nghiêng khi mài dao và lực đẩy khi lướt lưỡi dao trên đá rất quan trọng. Đó là bí quyết giúp bạn mài dao sắc và không bị cong vênh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.