Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Làm sao để sử dụng lò vi sóng an toàn và đúng cách nhất

Lò vi sóng từ lâu đã trở thành những vật dụng không thể thiếu của nhiều gia đình. Đặc biệt trong vài năm trở lại đây thì người người, nhà nhà đều tranh thủ sắm cho gia đình mình một sản phẩm như vậy. Thế nhưng sử dụng lò vi sóng như thế nào cho đúng cách thì lại là việc không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Dưới đây là một số hướng dân sử dụng và với một số loại thức ăn khi bạn dùng lò vi sóng để bạn tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng đồ dùng nhà bếp đúng cách

Hướng dẫn chung khi sử dụng
  • Bạn chỉ nên sử dụng những dụng cụ nấu hay đồ vật “được phép” sử dụng trong lò vi sóng. Ngoài ra, tránh hoàn toàn những đồ bằng nhựa – kém chất lượng hay đồ kim loại khỏi lò vi sóng.
  • Bạn không nên dùng giấc bạc để gói thức ăn khi hâm nóng nó trong lò vi sóng.
  • Bạn nên cân đo thời gian một món ăn được nấu trong lò vi sóng để biết chính xác khi nào món ăn đó hoàn thiện.
  • Khi lấy đồ ăn từ trong lò vi sóng ra, bạn cần cẩn thận bởi các dụng cụ lúc này rất nóng, có thể gây bỏng.
  • Các dụng cụ dùng để nấu trong lò vi sóng phải có kích thước tương ứng với ngăn chứa bên trong lò vi sóng
  • Có những món ăn không phù hợp với lò vi sóng, bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi chế biến.

Hướng dẫn đặt một số loại thức ăn khi nấu
  • Bất kì lò vi sóng nào cũng có “điểm tập trung” nên cách đặt thức ăn trong lò vi sóng ảnh hưởng đến việc thức ăn của bạn chín nhanh hay chậm.Dưới đây là một số điểm bạn cần lưu ý khi đặt thức ăn:
  • Bạn nên đặt những thực phẩm có hình tròn ở phía bên ngoài của mâm quay (cũng hình tròn), lưu ý để khoảng cách đều nhau.
  • Nếu đun nấu các loại rau, củ quả thì lưu ý là xếp nó ở đáy bát, đĩa đựng.
  • Nếu bạn nấu ăn bằng lò vi sóng thì muối được cho vào công đoạn cuối cùng chứ không cho vào từ ban đầu như bình thường.
  • Sau khi quay trong lò vi sóng, bạn vẫn cần đảo lại thức ăn để chín đều và thơm ngon hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.