Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Một số tác dụng của nước vo gạo mà bạn có thể chưa biết

Từ trước đến nay, nước vo gạo vẫn được ông cha ta sử dụng vào nhiều mục đích khách nhau. Đây có thể xem như một phần không thể thiếu của công việc nhà bếp. Dưới đây là 3 tác dụng nổi bật của nước vo gạo mà Đồ Dùng Nhà Bếp đã tổng hợp để bạn có thể tham khảo.
Làm bóng xoong nồi
Bạn lo lắng những chiếc nồi bằng nhôm, gang, inox để lâu ngày không dùng đến sẽ rất mau xỉn màu. Để nồi nhìn bóng loáng trở lại, bạn đổ nước vo gạo vào ngập, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi nào nước sôi, để một lát rồi tắt bếp, nước nguội hẳn thì trút ra, rửa sạch nồi lại bằng nước, bạn sẽ thấy nồi sáng bóng hơn bình thường.
Dùng làm nước rửa chén
Thông thường, với một ít chén đĩa không quá nhiều dầu mỡ thì việc sử dụng nước rửa chén đôi khi hơi phí phạm, còn rửa qua nước thường lại không sạch. Nếu có sẵn nước vo gạo, bạn hãy dùng nó như một loại nước rửa đặc biệt. Sử dụng chiếc giẻ mềm, bằng vải, có tính cọ xát tốt, kết hợp với nước vo gạo sẽ làm cho chén đĩa sạch nhanh chóng hơn. Sau đó, chỉ cần tráng qua nước sạch là xong.
Khử độc cho rau củ
Rau củ rửa bằng nước sạch cũng không đảm bảo là loại bỏ được những vi chất độc hại còn bám trên bề mặt. Do đó, để hạn chế ngộ độc, bạn nên ngâm rau củ vào nước vo gạo có pha ít muối sau khi rửa sạch nước đầu tiên từ một đến hai giờ, sau đó vớt ra, rửa lại lần nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.