Thứ Hai, 20 tháng 4, 2015

Một số ưu điểm và nhược điểm của xoong nồi nhiều đáy

Ngày nay, việc sử dụng xoong nồi nhiều đáy đã quá phổ biến rồi, có lẽ bạn sẽ khó mà tìm được loại xoong nồi nào không sử dụng nhiều đấy ngoài xoong nồi thủy tinh. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng những loại xoong nồi nhiều đáy này có ưu điểm và nhược điểm gì chưa? Để biết rõ hơn về điều này chúng tôi xin mời bạn đến với bài viết: "Một số ưu điểm và nhược điểm của xoong nồi nhiều đáy" để tìm ra lời giải cho bản thân mình nhé.
1. Xoong nồi 2 đáy: Gồm 1 lớp kim loại (gang, inox), 1 lớp nhôm. Loại 2 đáy trên thị trường ít được ưa chuộng, chủ yếu là xoong nồi từ 3 đáy trở lên.
Ưu điểm: Dày dặn, lớp nhôm bên dưới đáy giúp nồi tản nhiệt nhanh
Nhược điểm: Dễ bị ăn mòn, nhanh mỏng đáy nồi.
2. Xoong nồi 3 đáy: Gồm 1 lớp inox, 1 lớp nhôm ở giữa và 1 lớp inox phủ bảo vệ bên ngoài.  
Ưu điểm: Đáy nồi dày dặn, bắt nhiệt nhanh, đều khắp, chống cháy khét. Đun nấu nhanh hơn nên tiết kiệm nhiên liệu và giữ nhiệt lâu hơn.
Nhược điểm: Giá thành cao hơn nồi 1 đáy.
3. Xoong nồi 5 đáy: Gồm 3 lớp inox và 2 lớp nhôm ở giữa hoặc 2 lớp inox bên ngoài, 2 lớp nhôm, 1 lớp hợp kim nhôm.
Ưu điểm: Truyền nhiệt nhanh, không bị thôi nhiễm thức ăn, độ bền cao và đặc biệt giữ nhiệt cực tốt.
Nhược điểm: Do có 5 đáy nên đáy nồi dày hơn nồi 3 đáy. Khi bắt đầu đun nấu sẽ nóng lâu hơn so với nồi 3 đáy, giá thành cao hơn.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.