Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Những điều bạn cần phải đảm bảo an toàn cho nhà bếp (Phần II)

Tiếp nối những lưu ý trong việc sử dụng nhà bếp an toàn ở phần I, với phần II này chúng tôi xin tiếp tục chia sẻ với các bạn những điều cần lưu tâm khi sử dụng đồ dùng nhà bếp.
Sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ nước
Vòi nước được gắn thiết bị điều chỉnh nhiệt độ giữ cân bằng lượng nước nóng và nước lạnh an toàn cho người sử dụng.
Sắp xếp đồ đạc trong bếp hợp lý
Bạn nên tính toán bố trí đồ đạc trong bếp sao cho không gian bếp luôn được đảm bảo thông thoáng và thuận tiện.
Đặt lò vi sóng đúng vị trí
Mài nhẵn các cạnh của bàn bếp
Đá là chất liệu thường được chọn làm bàn nấu ăn, vì có khả năng chống cháy nổ và dễ vệ sinh hàng ngày. Bạn cần mài tròn cạnh bàn bếp để tránh xây sát.
Chú ý đến độ cao trần
Độ cao trần tốt nhất cho bếp phải trên 3m. Ngoài ra, bếp phải có cửa sổ thông gió, hệ thống hút mùi. Khi thiết kế bếp, cần lưu ý không nên làm trần bằng thạch cao vì bụi, khói thức ăn bám trên trần rất khó vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.