Từ trước đến nay chúng ta vẫn biết đến gừng như một vị thuốc dân gian vô cùng hữu ích. Tác dụng của nó với sức khỏe của chúng ta thì khó lời nào mà có thể diễn đạt được hết. Để sử dụng vị thuốc này có rất nhiều cách, một trong số đó là bạn có thể làm bánh quy gừng để thưởng thức. Đây là một món ăn vừa thơm ngon và lại bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Nguyên liệu làm bánh quy
- 2 1/2 chén bột mỳ đa dụng
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 1/2 muỗng cà phê bột gừng
- 1/4 muỗng cà phê bột quế
- 1/4 muỗng cà phê đinh hương
- 1 thanh bơ (khoảng 1/2 chén ở nhiệt độ phòng)
- 1 1/4 chén đường
- 1 quả trứng
- 4 muỗng canh mật mía
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
Cách làm
- Bật lò nóng trước ở nhiệt độ 180oC (350oF). Trộn bơ và một chén đường với nhau bằng máy trộn.
- Thêm trứng, mật mía và nước cốt chanh vào trộn tiếp.
- Giờ cho bột mỳ (đã được rây), bột baking soda và các gia vị còn lại vào trộn cho đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện vào nhau.
- Nặn bột thành các viên tròn nhỏ và lăn chúng trên chỗ đường còn lại.
- Xếp bánh lên khay nướng đã được phết một ít dầu ăn chống dính. Nướng bánh trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, chuyển bánh quy gừng sang giá để bánh tự nguội rồi cất vào hộp kín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.