Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Làm thế nào để cho dụng cụ nhà bếp sáng bóng

Là trái tim của việc nội trợ, thiết bị nhà bếp Lingo là những vật dụng hết sức quan trọng. Để có được những món ăn ngon thì dụng cụ nhà bếp cần phải sạch sẽ thì mới có thể tạo ra được những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên để giữ cho dụng cụ nhà bếp luôn sáng bóng thì không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Hãy cùng đón đọc bài viết để tìm ra câu trả lời cho bạn nhé.
dụng cụ nhà bếp sáng bóng
1. Khử mùi hôi ở xoong, chảo: sau khi nấu ăn, dùng bã chanh, bã trầu hoặc bã cà phê để rửa chùi. Nếu vẫn còn mùi, để bã trong nồi, đun sôi kỹ.
2. Loại bỏ vết rỉ, két trong xoong và nồi: Bạn có thể sử dụng nước bồ kết nấu và dùng bàn chải tre chà sát kỹ nhiều lần.
3. Khử mùi kim loại ở nồi, xoong mới mua: Bỏ rơm vào nồi, đốt thành tro, để nguội rồi đổ đi, lấy dầu ăn xoa kỹ. Sau đó hơ trên bếp lửa nhỏ cho khô.
4. Khử mùi tanh trên dao: Lấy lá gừng tươi xát lên sẽ hết mùi. Nếu thái hành, tỏi thì cắm mũi dao xuống đất một lúc sẽ hết.
5. Mài dao không dùng đá mài: Không phải nhà nào cũng sẵn tiện đá mài trong nhà, vì vậy nếu không có đá mài, bạn có thể liếc lưỡi dao ở miệng vại sành, chôn bát - đĩa.
6. Khử mùi hôi trong tủ lạnh: Có thể cho bã cà phê hoặc vỏ chanh vào tủ.
Video hướng dẫn vệ sinh nhà bếp ở đây

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.