Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Làm sạch khuôn bánh mỳ bằng thiếc trong nháy mắt

Ngày nay việc bày bán các loại bánh mỳ đã trở nên ngày càng phổ biến, gần như đi đến bất kỳ con phố nào bạn cũng có thể bắt gặp được những quầy bán bánh mỳ, tuy nhiên để có thể đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn nên bỏ chút công sức và tự tay mình làm những món ngon để thưởng thức. Và một yếu tố khá quan trọng trong việc làm bánh đó chính là bạn cần vệ sinh khuôn làm bành một cách thực sự kỹ lưỡng. Dưới đây là vài bước nhỏ nhỏ giúp bạn có thể vệ sinh khuôn bánh chỉ trong nháy mắt.
khuôn làm bánh
- Những gì bạn cần gồm: bột baking soda, nước, miếng rửa bát, dầu ô liu. Đầu tiên bạn rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.
- Đợi khoảng nửa giờ, dùng miếng rửa bát cọ nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy lộ ra lớp kim loại bên dưới sáng bóng.
- Rửa sạch khuôn để loại bỏ sạch sẽ baking soda và lau khô. Để đảm bảo khuôn của bạn không bị rỉ sét thì cần thấm một chút dầu ô liu lên khăn giấy hoặc mảnh vải sạch, thoa toàn bộ xung quanh khuôn. Vậy là chiếc khuôn đã sẵn sàng cho những mẻ bánh mới.
Với những bước trên, hi vọng bạn có thể vệ sinh được chiếc khuôn bánh của mình sạch sẽ nhất.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.