Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Làm sạch xoong nồi thủy tinh thật đơn giản

Ngày nay việc sử dụng nồi thủy tinh trong việc nội trợ đã trở nên rất quen thuộc, việc làm này mang lại sự tiện dụng và thoải mái trong quá trình nấu ăn. Thế nhưng với các sản phẩm này lại có một yếu điểm đó chính là khá khó khăn trong việc vệ sinh sau khi nấu nướng, đặc biệt là các vết bám. Với bài viết này Đồ Dùng Nhà Bếp xin gửi đến bạn 3 cách làm sạch nồi thủy tinh của bạn.
vệ sinh nồi thủy tinh
- Đối với các vết bẩn thông thường thì rất đơn giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. ...
- Với những vết bẩn cứng đầu hơn, phải dùng bột nở (baking soda). Hòa một ít baking soda vào nước ấm làm thành dung dịch, sau đó thấm lên trên vết bẩn. Để khô trong 15 phút. Sau đó chỉ cần lau chỗ đó đi rồi rửa lại với nước lạnh.
Đón xem những video hướng dẫn nấu ăn tại đây
- Với những vết bẩn do cặn khoáng chất trong thức ăn để lại này cũng khó rửa sạch. Với loại vết bẩn này, ta phải dùng giấm. Đổ giấm nguyên chất vào nồi, rồi bắc lên bếp nấu cho đến khi sôi. Để sôi khoảng 2 phút thì nhắc xuống rồi lại rửa sạch. Dùng giấm không chỉ rửa sạch các vết bẩn mà còn giúp đồ dùng thuỷ tinh sáng đẹp như mới nên các bạn cũng có thể áp dụng để làm bóng đồ dùng thuỷ tinh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.