Chủ Nhật, 29 tháng 3, 2015

Sử dụng chảo chống dính như thế nào mới đúng?

Chẳng biết từ bao giờ mà những vật dụng như chảo đá chống dính đã trở nên quá quen thuộc với chị em trong việc nội trợ rồi. Có thể nói đây như một cách tay đắc lực hỗ trợ chị em trong việc nấu nướng, nhờ có sản phẩm này mà chị em có thể yên tâm trong việc nội trợ, dường như với chảo chống dính nội trợ là một công việc hết sức giản đơn. Cùng đọc bài viết để biết được cách sử dụng chảo chống dính đúng cách bạn nhé.
  • Trước khi nấu ăn bằng chảo chống dính, nên quét 1 – 2 thìa cà phê lên bề mặt chảo rồi hâm nóng
  • Ngâm chảo với nước ấm và xà phòng để thực phẩm bị dính trên chảo bong ra, hoặc pha dung dịch nước với soda để ngâm
  • Không để thức ăn bám dính vào chảo đến khô, phải dùng vật kim loại cạy ra
  • Nên sử dụng chảo một cách nhẹ nhàng tránh làm trầy xước gây hư hỏng đến lớp chống dính. Lưu ý rửa hoặc ngâm chảo ngay sau khi nấu

  • Khi chảo bị muối tạo thành những đốm trắng, hãy dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.  Nên rửa chảo bằng giẻ mềm với nước ấm.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.