Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Bánh quy cuộn sô cô la thơm giòn

Chuẩn bị cách làm bánh quy
- Bột mỳ 300 g (chia làm 2 phần)
- Bột ca cao: 120 g
- Đường: 100 g (chia làm 2 phần)
- Bơ: 140 g (chia làm 2 phần)
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm bánh quy

  • Cho 50g đường cùng 70g bơ vào bát tô rồi đánh đều 2 nguyên liệu này.
  • Rây 150g bột mỳ rồi trộn với ½ quả trứng gà vào bát hỗn hợp bơ, đường. Nhào thật kỹ để bột thành một khối mềm dẻo đồng nhất.
  • Tương tự như bước 1, cho phần đường cùng bơ còn lại vào bát tô rồi đánh đều 2 nguyên liệu này. Rây 150g bột mỳ còn lại rồi trộn với ½ quả trứng gà vào hỗn hợp bơ đường. Sau đó, đổ thêm phần bột ca cao vào nhào kỹ. Nếu bột khô có thể thêm sữa hoặc nước (nên thêm từ từ kẻo bột nhão). Nhào bột thành một khối mềm.

Đồ dùng nhà bếp để làm bánh


  • Bạn sẽ được 2 khối bột với 2 màu trắng, nâu.
  • Dùng cán tròn cán bột thành lớp mỏng khoảng 0,5cm.
  • Tiếp tục cán tiếp phần bột còn lại rồi đặt chồng lên.
  • Cuộn tròn lại, sau đó dùng dao cắt mỏng khoảng 0,5 cm.
  • Xếp bánh vào khay, bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 170oC. Cho bánh vào lò nướng khoảng 20 phút bánh quy cuộn sô cô lasẽ chín.
  • Nhìn bánh quy cuộn sô cô la thật hấp dẫn phải không bạn?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.