Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Bí quyết giữ cho thiết bị nhà bếp luôn bền đẹp

Nhà bếp có thể được ví như linh hồn của căn nhà, giữ cho đồ dùng nhà bếp luôn được sạch đẹp cũng chính là cách để giữ cho tâm hồn của gia đình luôn trong sáng, từ đó bạn sẽ có được những bưa cơm ngon hơn, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Vậy để giữ cho đồ dùng nhà bếp luôn bền đẹp thì chúng ta cần lưu tầm điều gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi mời bạn đến với bài viết hướng dẫn bảo quản một số loại đồ dùng nhà bếp quan trọng.
Tủ lạnh
  • Bụi bặm ảnh hưởng rất nhiều tới sự hoạt động và làm giảm tuổi thọ của chiếc tủ lạnh. Những vết bụi và vết bẩn tích ở phần đệm lót của mép cửa tủ lạnh có thể làm hư hỏng hoặc xé rách lớp cao su, khiến cho cửa tủ không còn khít, hơi lạnh bị thoát ra ngoài vừa không đảm bảo chất lượng làm lạnh của thức ăn, vừa không sạch sẽ.
  • Việc nên làm: Dùng bàn chải có cán dài (loại dành riêng cho việc vệ sinh hệ thống lõi điện) hoặc ống hút bụi loại nhỏ để làm sạch lớp bụi bẩn và lông vật nuôi bám vào hệ thống làm mát ở phía sau lưng của tủ lạnh. Ngoài ra, bạn phải thường xuyên dùng khăn ẩm lau chùi bụi bẩn, những mẩu thức ăn hay vết thực phẩm tràn ra ở phần mép cửa tủ lạnh.

Bếp gas
  • Thức ăn có thể làm tắc nghẽn lỗ dẫn gas, một số thức ăn khác còn làm hư bề mặt của bếp như: muối, dầu mỡ…
  • Việc nên làm: Dùng kim may, đinh gim hay kẹp giấy để khơi thông các lỗ ở đầu đốt của bếp (những chiếc lỗ này có chức năng dẫn gas đến đầu đốt). Ngâm phần kiềng bếp và nắp đầu đốt vào nước xà phòng để làm sạch những cặn thức ăn bám trên đó. Lau chùi thường xuyên bề mặt bếp.

Lò vi sóng
  • Thức ăn bị tràn và những mẩu vụn rơi vãi có thể mắc kẹt ở bên trong lò, khiến cho lò hoạt động kém hiệu quả. Hệ thống thông hơi bị tắc nghẽn và có nhiều bụi bẩn sẽ làm cho khói và mùi thức ăn không được lọc sạch, gây ám mùi trong bếp. Các thức ăn bám lâu ngày bên trong lò sẽ tiếp tục bị đốt cháy thêm nhiều lần mỗi khi bạn hâm lại thức ăn mới, gây ảnh hưởng tới chất lượng thức ăn…
  • Việc nên làm: Sử dụng khăn ẩm để lau chùi thường xuyên phía bên trong cũng như phần đệm lót cao su ở cửa lò. Hãy làm sạch bộ phận lọc dầu mỡ (nằm ở nắp thông hơi) mỗi tháng bằng cách tháo rời chúng ra, ngâm vào nước xà phòng, rửa sạch, lau khô và lắp trở lại như cũ. Nếu bộ lọc được làm bằng than, bạn nên thay chúng sau khoảng 6 đến 12 tháng sử dụng.“Của bền tại người”, vì vậy các bạn hãy thường xuyên vệ sinh các thiết bị nhà bếp đúng cách để tăng tuổi thọ và bảo đảm sức khỏe của gia đình bạn nhé.

Nguồn: Đồ Dùng Nhà Bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.