Được biết đến như một vật dụng đặc biệt nhất trong nhà bếp, chảo chống dính từ trước đến giờ vẫn luôn dành được sự ưu ái của chị em trong quá trình nấu nướng. Thế nhưng hiện tại dòng sản phẩm này chia ra khá nhiều dòng sản phẩm nhỏ hơn. Dưới đây là một vài cách phân biệt cũng như nhận biết các dòng chảo bếp từ khác nhau. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về những dụng cụ nhà bếp mình đang sử dụng.
Chảo phủ sơn chống dính
Đa số chảo chống dính trên thị trường hiện nay là chảo được phủ lớp sơn phía trên bề mặt có tác dụng chống dính. Độ bền, chất lượng và an toàn với sức khỏe phụ thuộc vào loại sơn phủ chống dính, số lượng lớp phủ, độ dày của kim loại. Chảo phủ sơn chống dính chia làm hai loại:
- Chảo bằng nhôm và phủ lớp Teflon hay whitfort (PFOA) đã được kiểm định về độ an toàn cho thực phẩm, có màu sẫm, có ánh nhũ bạc. Thông thường, lớp sơn chống dính được phủ dày khoảng 0.2mm, một số chảo của Châu Âu có độ dày lớn hơn.
- Loại chảo khác được phủ lớp chống dính polyme (PTFE) sử dụng trong thời gian ngắn là bị bong tróc lớp bảo phủ. Chảo sử dụng chất liệu sơn phủ này được coi là không an toàn và giá thành rẻ, thường là hàng gia công hoặc xuất xứ Trung Quốc.
Chảo phủ gốm chống dính
Chảo được phủ lớp gốm chống dính là loại chảo sử dụng công nghệ mới. Lớp phủ gốm là lớp gốm ceramic hoặc titan chống dính cao và an toàn cho sức khỏe. Chảo chống dính phủ gốm có độ bền cao hơn, mẫu mã đẹp, dễ dàng vệ sinh tuy nhiên giá thành sản phẩm cao.
Chảo chống dính đá hoa cương
Chảo nhôm được phủ một lớp mỏng đá hoa cương chống dính và chống trầy xước cao. Chảo không sử dụng PTFE để phủ bề mặt chống dính và không chứa thành phần nhũ hóa PFOA. Chảo chống dính phủ đá hoa cương cao cấp sẽ an toàn cho sức khỏe hơn các loại chảo sử dụng sơn phủ chống dính.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.