Bạn đã từng nhìn thấy ở đâu đó những chiếc bánh quy hai màu nhìn rất đáng yêu. Bạn từng ao ước rằng bao giờ mình mới có thể thực hiện được món ăn thơm ngon đó? Nếu bạn còn chưa làm được thì hãy để Đồ Dùng Nhà Bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh quy hai màu tại nhà thật đơn giản với những dụng cụ làm bánh bình thường nhất nhé.
Nguyên liệu làm bánh quy hai màu
- 134g bơ
- 200g bột mì
- 60g đường bột
- 12g bột ca cao
- 20g sữa
Cách làm bánh quy
- Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm, sau đó cho đường bột vào đánh đều cho mịn.
- Thêm sữa vào từ từ, vừa thêm vừa đánh đều. Hỗn hợp sau khi đánh sẽ mềm mịn như thế này.
- Từ từ rây bột vào hỗn hợp bơ đường rồi dùng thìa trộn đều.
- Để làm bánh quy hai màu, bạn cần chia hỗn hợp thành 2 phần, và lấy một phần trộn với bột cacao.
- Nhào 2 màu bột lại chung với nhau thanh dạng hình trụ, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút.
- Lấy bột ra và cắt thành nhiều miếng nhỏ dày khoảng 3mm. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180oC, cho bột vào nướng trong khoảng 15 phút là được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.