Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Tự tay làm bánh quy giòn tan

Bánh quy là một món ăn ưa thích của khá nhiều người thưởng thức nó. Thế nhưng nếu để ý kĩ chúng ta sẽ thấy được đa phần mọi người thường thích những chiếc bánh quy giòn tan hơn những chiếc bánh quy mềm. Chính vì vậy ngày hôm nay Đồ Dùng Nhà Bếp xin gửi đến các bạn bài hướng dẫn làm bánh quy giòn tan tại nhà mình.
Nguyên liệu làm bánh quy
- 175g bơ
- ½ chén đường (đường trắng hoặc đường nâu)
- 1 chén bột mỳ
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ½ muỗng cà phê vani chiết xuất
- 1 lòng trắng trứng
- Vỏ chanh mài
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm bánh quy
  • Mài vỏ chanh của 1/3 quả.
  • Cho bơ mềm vào bát bỏ chanh mài.
  • Cho đường vào (bạn có thể cho thêm đường nếu ăn ngọt).
  • Rưới ½ muỗng cà phê vani chiết xuất và ¼ muỗng cà phê muối, trộn đều cho đến khi hỗn hợp có màu sáng.
  • Cho lòng trắng trứng vào khuấy đều.
  • Trộn 1 chén bột mỳ với 2/3 muỗng cà phê bột nở với nhau.
  • Sau đó rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ, đường vừa được trộn đều ở trên.
  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc, không mềm, bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 muỗng canh sữa. Sau đó cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem.
  • Bóp bột bánh ra giấy nướng (như trong hình).
  • Nướng bánh trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 160oC (320oF)  từ 25 – 30 phút. Không nên để bánh có màu nâu nhưng đổi lại bánh quyrất thơm và giòn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.