Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Tự tay làm bánh quy socola cho cả nhà

Bạn đã quá chán những chiếc bánh quy đi mua sẵn, bạn muốn tự tay mình làm bánh quy socola để cả nhà vừa có một món ăn đảm bảo vệ sinh và lại vẫn thơm ngon? Bạn muốn thể hiện sự khéo léo của bản thân mình với cả nhà, thế nhưng bạn lại đang chưa biết phải làm sao để có được món bánh quy thơm ngon đó, hãy đế Đồ Dùng Nhà Bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh quy socola thơm ngon tại nhà bằng dụng cụ làm bánh nhé. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn thơm ngon này.
Nguyên liệu làm bánh quy socola
- 65 gr bơ lạt, mềm nhưng còn nguyên khối
- 1 trứng gà
- 55 gr đường
- Chút xíu vani
- Chút xíu muối
- 1/3 muỗng cafe bột nở
- 160 gr bột mỳ thường
- 1 gói (226gr) milk chocolate toffee (kẹo bơ cứng dùng để làm bánh)
Cách làm bánh quy
Nhào bột và nặn bánh
  • Cho bơ vào máy đánh trứng đánh tan. Cho tiếp đường, trứng, vani vào đánh cho mượt. Đổ bột mỳ, bột nở vào đánh đều. Cho tiếp gói chocolate toffee vào trộn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau thành 1 khối mềm. Tắt máy
  • Lấy ra, múc từng muỗng bột vo viên tròn dẹt, cho vào khay nướng có lót giấy chống dính.

Nướng bánh
  • Bật lò 175 độ C trước 5-10 phút. Nướng khoảng 25 phút là bánh chín, hoặc đến khi thấy bánh se se vàng mặt là được. 
  • Bánh chín, đem khay bánh ra . Lúc này bánh còn mềm nên từ từ lấy bánh ra khỏi khay.
  • Để cho bánh hơi nguội, se cứng lại thì lấy bánh ra, để lên khay thoáng khí.

Nguồn: Đồ dùng nhà bếp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.